Cafe Online dành cho fan của phim HD – Chuyên cập nhật link down phim HD mới miễn phí

Hướng dẫn down bằng BitTorrent

BitTorrent là phương thức chia sẻ file thông qua mạng internet mà không cần dùng đến host. Khi bạn down bằng BitTorrent có nghĩa là bạn đang được chia sẻ file từ những máy tính cá nhân đang kết nối vào internet và có file bạn đang cần. Ngược lại máy tính của bạn cũng có thể trở thành một host để chia sẻ file cho những người khác nếu bạn có file và đang kết nối vào internet.

Lợi ích khi down bằng BitTorrent là bạn không phải trả tiền. Việc down 1 file lớn vài GB đơn giản hơn là down từ host vì bạn không phải mất thời gian click vào từng file đã được chia nhỏ (part). Bạn có thể tạm ngưng và tiếp tục download bất ký lúc nào. Tuy nhiên điểm yếu của BitTorrent là bạn chỉ có thể down được nhưng nội dung mới và có nhiều người dùng. Ví dụ như phim mới, phần mềm mới, ebook,…

Từ khi biết down bằng BitTorrent bạn sẽ không phải ra CD và DVD shop để mua đĩa nữa. Bạn có thể bất cứ thứ gì bạn cần và down về thật dễ dàng. Đầu tiên bạn cần down và cài đặt phần mềm BitTorrent miễn phí vào máy tính. Sau khi cài đặt hoàn tất. Bạn vào trang web có chia sẻ các file torrent để tìm nguồn down. Bạn có thể lên Google để tìm tuy nhiên torrentdownloads.net là một trang web mình đã dùng và down được nhiều thứ nhất.

Ví dụ bạn đang cần down DVD megamind hãy vào torrentdownloads.net và tìm “DVD megamind”. Một lọat kết quả sẽ hiện ra. Tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý đến các kết quả có màu xanh lá cây vì đây là những torrent có nhiều khả năng down thành công hơn. Ngoài ra bạn cần chú ý thêm tên của torrent vì mỗi torrent thường có kèm tên tác giả. Một số tác giả có uy tín hơn và bạn sẽ không phải mất thời gian down về những nội dung giả mạo, quảng cáo mà không dùng được. Sau một thời gian bạn sẽ có kinh nghiệm về điều này.

Sau khi đã down file torrent bạn mở ra và phần mêm BitTorrent sẽ tự động thêm vào danh sách để download. Tốc độ down tùy thuộc vào từng thời điểm. Có những thời điểm trên mạng có nhiều seeder thì tốc độ sẽ nhanh. Có những lúc bạn không thể down vì không có ai seed cho bạn. Tuy nhiên bạn đừng nản lòng. Hãy tìm một torrent khác hoặc đợi đến một thời điểm khác khi có người khác mở máy và seed cho bạn.

BitTorrent là một cộng đồng vì vậy bạn down rồi thì hãy mở máy tính để tiếp tục seed cho người khác những nội dung mà bạn thấy hay và hữu ích. Chúc bạn thành công!

Advertisements

One response

  1. Phong

    Thank!

    10/11/2011 lúc 11:02

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s